Cước phí chuyển mạng giữ số cho các mạng là bao nhiêu?

0
877

Vào đầu tháng 11/2018 các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone sẽ chính thức tiến hành triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số, đây là tin vui mà người dùng di động trong nước chờ đợi đã lâu và cũng là một bước tiến mới gia tăng quyền lợi cho các thuê bao di động.

Tuy nhiên ngoài thủ tục chuyển đổi, và các quy định liên quan thì vấn đề mà hầu hết các thuê bao thắc mắc hiện nay đó chính là cước phí chuyển mạng giữ số là bao nhiêu?

Cước phí chuyển mạng giữ số cho các mạng là bao nhiêu?

Vào ngày 16/11/2018 tới các nhà mạng Mobifone, Vinaphone, Viettel sẽ chính thức cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số cho quý khách hàng. Dự kiến thời gian đầu các nhà mạng này sẽ chỉ áp dụng dịch vụ cho các thuê bao di động trả sau, sau 3 tháng các thuê bao trả trước cũng sẽ được áp dụng.

Hiện tại đã có hướng dẫn từ Bộ TT& TT về cước phí cho dịch vụ chuyển mạng giữ số, các nhà mạng sẽ căn cứ theo hướng dẫn từ Bộ để áp mức phí chuyển mạng giữ số cho quý khách hàng của mình.

  • Mức phí dịch vụ chuyển mạng giữ số áp dụng cho mạng Viettel, Mobifone sẽ là 60,000đ/ lần chuyển .
  • Riêng nhà mạng Vinaphone cước chuyển mạng là 15000đ/ lần chuyển.

Mức cước trên đã bao gồm các khoản phí chuyển đổi và sim chuyển sang nhà mạng mới, thuê bao chuyển mạng sẽ không phải chi trả thêm bất cứ một khoản phí nào khác.

Theo thông tư 35/2017/TT-BTTTT của Bộ TT&TT thì các nhà mạng cần phải đảm bảo không phát sinh cước cho bất ức dịch vụ nào tính từ lúc cắt dịch vụ của các thuê bao, đồng thời cước chuyển mạng giữ số sẽ không được hoàn trả trừ trường hợp chuyển đổi thất bại.

Tùy theo tình hình thực tế mà các nhà mạng có thể điều chỉnh cước chuyển mạng giữ số cho phù hợp. Các nhà mạng có trách nhiệm phải thống nhất và niêm yết công khai các mức cước chuyển mạng giữ số theo quy định để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng.

Yêu cầu đối với các thuê bao khi chuyển mạng giữ số:

  • Qúy khách hàng khi có nhu cầu chuyển mạng giữ số cần phải hoàn tất việc thanh lý hợp đồng với nhà mạng cũ trong thời hạn nhất định.
  • Thông tin đăng ký phải tuyệt đối chuẩn xác, nếu không các nhà mạng có quyền được từ chối chuyển mạng với yêu cầu của quý khách hàng.
  • Với trường hợp quý khách có vi phạm các quy định thì các nhà mạng cũng có quyền từ chối chuyển mạng giữ số.

Như vậy hiện tại đã có mức phí dự trù cho việc chuyển mạng giữ số và mức phí này không quá đắt đỏ nên đa số các thuê bao di động trên thị trường có thể đáp ứng.

Rate this post