Mách bạn cách khắc phục nhanh chóng mạng Vinaphone bị lỗi

0
613

Khi đang nhắn tin Zalo, Messenger mà tin nhắn mãi chưa đến hoặc gọi video call mà hình ảnh bị lag, ảnh hưởng tới trò chuyện cũng như làm gián đoạn bài học, thuyết trình thì bạn sẽ thấy khó chịu đúng không nào.

Trường hợp mạng Vinaphone bị lỗi như vậy nếu xảy ra lâu dài thì bạn nên xem xét lại nguyên nhân để tìm cách khắc phục. Tùy từng nguyên nhân gây ra lỗi mạng Vinaphone và sẽ có cách khắc phục tương ứng. Do vậy, nếu bạn muốn biết mạng Vinaphone bị lỗi do đâu và cách xử lý cụ thể như thế nào thì hãy theo dõi bài viết này.

Những nguyên nhân phổ biến khiến mạng Vinaphone bị lỗi

Đầu tiên chúng ta hãy đi vào tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến việc mạng Vinaphone bị lỗi, có những nguyên nhân thường gặp chúng tôi sẽ liệt kê sau đây cùng với cách giải quyết riêng cho từng trường hợp. Bạn hãy đọc kĩ để biết xem trường hợp mạng Vinaphone bị lỗi của mình thuộc vào trường hợp nào để có cách khắc phục hợp lý nhé.

  • Mạng Vinaphone bị lỗi do sim của thuê bao sử dụng đã cũ hoặc bị xước và gỉ vi mạch

Nếu bạn gặp phải lỗi này thì là do bạn đã quá chủ quan, sử dụng sim Vinaphone nhưng không giữ gìn hoặc sim đã để quá lâu dẫn tới việc sim bị cũ và dễ xước cũng như hỏng các vi mạch ở bên trong sim. Điều này là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng sóng Vinaphone mà sim bắt được nên sẽ gây ra tình trạng mạng chập chờn và lag.

Để khắc phục tình trạng sim cũ này bạn chỉ cần đến cửa hàng giao dịch Vinaphone gần nhất để tiến hành làm lại sim chính chủ Vinaphone mới.

  • Mạng Vinaphone bị lỗi do gói cước hiện tại thuê bao sử dụng đang bị hạ băng thông truy cập

Khi bạn đăng ký các gói cước ưu đãi dữ liệu di động của nhà mạng Vinaphone, một số gói cước có dung lượng data ít sẽ tự động ngắt kết nối mạng hoặc tự động hạ băng thông truy cập khi bạn đã dùng hết ưu đãi của gói.

Đối với trường hợp này nếu bạn có nhu cầu sử dụng lượng dữ liệu di động lớn cũng như tốc độ cao thì bạn nên mua thêm dữ liệu trong trường hợp cần gấp hoặc hủy gói cước cũ để tiến hành đăng ký gói cước data Vinaphone mới với ưu đãi dung lượng lớn hơn.

  • Mạng Vinaphone bị lỗi do khách hàng tiến hành sử dụng mạng của thuê bao mình phát cho nhiều thiết bị điện thoại và máy tính khác

Nếu bạn tự mình sử dụng thiết bị có sim đăng ký gói cước ưu đãi data hoặc đăng ký dữ liệu di động của mình để truy cập mạng thì rất mượt nhưng khi phát mạng cho nhiều người khác thì lại xảy ra tình trạng giật lag? Bởi khi bạn chia sẻ wifi cho quá nhiều thiết bị máy tính bảng hoặc điện thoại thì sẽ ảnh hưởng tới đường truyền mạng của bạn.

Nếu bạn muốn mạng của mình được mượt hơn thì có thể tắt phát dữ liệu di động hoặc đổi lại mật khẩu để giảm bớt số lượng người truy cập mạng của mình.

  • Mạng Vinaphone bị lỗi do nguyên nhân khách quan là thời tiết xấu

Trong các nguyên nhân thì đây là một nguyên nhân khá khách quan vì trong những hôm thời tiết xấu ví dụ như mưa to hoặc bão lũ thì đường truyền mạng sẽ dễ bị gián đoạn. Trong trường hợp nhà mạng Vinaphone tiến hành nâng cấp các đường dây cáp mạng thì mạng cũng sẽ dễ bị gián đoạn.

Nếu bạn thấy không hài lòng về việc này thì có thể gọi trực tiếp cho số hotline của tổng đài Vinaphone để phản ánh về trải nghiệm không tốt của mình và chờ nhà mạng đưa ra hướng xử lý

Nếu bạn cần mạng Vinaphone không lỗi để chơi game mobile không bị giật lag giữa trận hoặc muốn livestream trò chuyện và bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook và Instagram với chất lượng hình ảnh tốt nhất thì lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy tiến hành chuyển đổi sang sim 5G Vinaphone ngay lập tức cũng như hãy đăng ký cho riêng mình một gói cước với chất lượng đường truyền cao nhé.

 

Rate this post