Mạng 5G sẽ có tốc độ nhanh gấp 300 lần mạng 3G

0
627

Dự kiến, công nghệ 5G sẽ chính thức đi vào hoạt động vào năm 2019, công nghệ mới mang đến trải nghiệm lướt web, sử dụng mạng internet mobile trên di động sẽ vô cùng hấp dẫn dành cho khách hàng sử dụng smartphone. Công nghệ 5G triển khai cũng sẽ thúc đẩy các hãng điện thoại cùng tham gia vào cuộc chạy đua công nghệ mới nhất này, với các tính năng và tiện ích được đáp ứng nhu cầu trải nghiệm tốc độ mạng tối ưu nhất.

Nhà mạng Verizon (Mỹ) vừa mới công bố sẽ cung cấp mạng internet cho mobile 5G, được đánh giá là sẽ nhanh gấp 500 lần so với mạng 3G, và nhanh hơn 40 lần so với mạng 4G hiện nay sắp được chạy thử nghiệm ở nước ta. Theo Verizon, đơn vị áp dụng đầu tiên công nghệ 5G cho di động cho biết thêm, công nghệ 5G mới này sẽ là sự đột phá mãnh liệt trong ngành công nghiệp di động. Sắp tới nhà mạng này sẽ chạy thử mạng 5G trong năm 2019 trước khi đưa vào thương mại.

Vậy nên mạng 5G sẽ mang đến những điều khác biệt gì?

Tốc độ truy cập của mạng 5G nhanh gấp khoảng 40 lần so với công nghệ 4G và gấp 500 lần so với mạng 3G phổ thông tại Việt Nam hiện nay.

  • Thuê bao trải nghiệm mạng 5G chỉ cần download một bộ phim trong chỉ 15s.
  • Tiết kiệm thời lượng sử dụng pin cho smartphone hơn rất nhiều lần.
  • Lướt web với tốc độ siêu tốc, tiết kiệm chi phí, thời gian của người dùng.

Công nghệ 5G đã chính thức được cung cấp vào năm 2017 tại Mỹ. Sau Mỹ, các quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản cũng sẽ cung cấp công nghệ 5G vào năm 2018. Năm 2019 sẽ triển khai mở rộng. Đây không chỉ là tin vui dành cho các tín đồ công nghệ tại các nước này, mà còn mang lại sự háo hức cho người dùng trên toàn thế giới.

Với sự phát triển vượt bậc của ngàng công nghiệp viễn thông di động như hiện nay, hứa hẹn tương lai không xa, công nghệ mạng 5G cũng sẽ được áp dụng trên nhiều quốc gia, trong đó chắc chắn sẽ có Việt Nam. Hiện 2 nhà mạng lớn Viettel và Vinaphone đang trên đà triển khai hạ tầng người dân Việt Nam sắp được sử dụng mạng đi động thế hệ thứ 5.

Rate this post